Hoạt động tích cực phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện văn bản 304/UBND-GD ngày 26/3/2020 của UBND huyện Bát Xát về việc tăng cường các hoạt động giáo dục trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, trường TH & THCS A Lù đã thực hiện tốt một số công việc sau:

1. Công tác tuyên truyền

Nhà trường đã tuyên truyền cho CBGV và nhân viên cách đề phòng lây nhiễm và phòng chống dịch Covid-19, 100% CBGV và nhân viên được khai báo y tế kịp thời đúng quy định. Nhà trường triển khai kịp thời các văn bản của cấp trên về phòng chống dịch báo cáo với Đảng uỷ, UBND xã A Lù về phương án phòng chống của nhà trường khi có dịch bệnh xảy ra.

Một số hình ảnh: Nhà trường báo cáo với Đảng uỷ, UBND xã A Lù về phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19

Bên cạnh đó, nhà trường đã kết hợp với Trung tâm y tế huyện Bát Xát để phun thuốc khử trùng 100% các lớp học, khu phòng chức năng, khu nhà ở của học sinh bán trú.

Một số hình ảnh:

…. Trong thời gian trực trường, CBGV, NV nhà trường đã thường xuyên vệ sinh lớp học và khu vực làm việc, đảm sạch sẽ thoáng mát. Một số hình ảnh:

 

2. Công tác dạy và học

Trong thời gian nghỉ để phòng chống dịch Covid-19, nhà trường không huy động 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên trực trường mà luân phiên nhau ít nhất ngày nào cũng có 1 quản lý và 1 nhân viên trực trường.

Các công việc cần triển khai được trao đổi qua điện thoại, zalo, Facebook hoặc họp trực tuyến trên phần mềm Zoom.

Nhà trường không huy động học sinh ra lớp. Tuy nhiên, học sinh vẫn được ôn tập qua hình thức giao phiếu bài tập, học trực tuyến qua zalo, Facebook. Hiên tại, mỗi ngày có từ 50 đến 70 học sinh của cả 2 cấp được học trực tuyến.

Một số hình ảnh: Học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ

 

3. Công tác chuẩn bị tái giảng

Để chuẩn bị cho học sinh đến trường đi học trở lại được đảm bảo an toàn, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị tối thiểu cho học sinh: mua 1100 khẩu trang y tế, mua 01 máy đo thân nhiệt, 12 nhiệt kế thuỷ ngân, 30 chai nước rửa tay sát khuẩn, 100 bánh xá phòng lifeboy. Có khu vực rửa tay và nguồn nước đảm bảo.

Với những việc làm thiết thực trên, trường TH & THCS A Lù hy vọng sẽ làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khoẻ tốt cho hơn 40 cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 600 học sinh của nhà trường.

                                                                                    A Lù, ngày 06 tháng 04 năm 2020

                                                                                              NGƯỜI VIẾT BÀI

 

 

                                                                                                 Vũ Hồng Trình

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 137
Năm 2021 : 1.021