CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021

Ca dao có câu: "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Dù ở thời kì nào, người thầy vẫn luôn được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Ngày nay, trên mọi nẻo đường đất nước, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ, âm thầm cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả, với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn đối với nhà giáo. Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi đó, sáng ngày 20/11/2021, trường TH&THCS A Lù tổ chức buổi giao lưu, thi đấu bóng chuyền hơi giữa các lớp khối  THCS.

Hình ảnh thi đấu bóng chuyền hơi

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức cho học sinh bán trú làm đất trồng rau để cải thiện chất lượng bữa ăn cho học sinh, gắn với mô hình của nhà trường.

Học sinh cùng tham gia lao động xây dựng cảnh quan trường lớp

Bên cạnh các hoạt động đó, Ban Giám Hiệu Trường TH&THCS A Lù vẫn quan tâm sát sao đến công tác chuyên môn.

Hình ảnh SHCM cấp trường của tổ khối 4+ 5

Đặc biệt, ngày 30/11/2021, trường TH&THCS A Lù còn tổ chức chuyên đề Cụm 3 khối THCS với các trường TPDTBT TH&THCS A Mú Sung, TPDTBT TH&THCS Ngải Thầu, TPDTBT TH&THCS Y Tý, TH&THCS Cốc Mỳ, TPDTBT TH&THCS Trịnh Tường, TPDTBT TH&THCS Nậm Chạc.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi Sinh hoạt chuyên môn cụm 3:

Người viết tin bài

Giàng Thị Vùi